XI MĂNG XUÂN THÀNH XÂY CẦU “NỐI NHỊP YÊU THƯƠNG” TẠI BẮC KẠN

Ngày 17/03/2023, Xi Măng Xuân Thành phối hợp với NPP Doanh nhân trẻ Bắc Kạn, nhóm thiện nguyện Tâm Từ Bi (Hà Nội) khởi công xây dựng các cây cầu dân sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.Đại diện Xi Măng Xuân Thành cùng lãnh đạo địa phương thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng cầu Xuân Thành 3 tại thôn Bản Mún, xã Dương Phong (huyện Bạch Thông)

Các cây cầu dân sinh đầu tiên nằm trong dự án “Nối nhịp yêu thương” của Xi Măng Xuân Thành được xây dựng tại các xã Bằng Lãng, Yên Mỹ (huyện Chợ Đồn), xã Dương Phong (huyện Bạch Thông) của tỉnh Bắc Kạn. Đây đều là các xã miền núi của tỉnh Bắc Kạn, nơi điều kiện kinh tế, xã hội còn không ít khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều hạn chế. Việc đi lại của người dân và trẻ em nơi đây tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi nhiều năm qua phải sử dụng những cây cầu tạm bợ bằng tre, gỗ, không đảm bảo an toàn.

Lễ khởi công cầu Xuân Thành 1 tại thôn Pắc Khoang, xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Tại lễ khởi công, chính quyền địa phương và bà con nhân dân rất vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Xi Măng Xuân Thành, NPP Doanh nhân trẻ Bắc Kạn và nhóm thiện nguyện.

Lễ khởi công cầu Xuân Thành 2 tại thôn Nà Niếng, xã Bằng Lãng, Yên Mỹ (huyện Chợ Đồn), tỉnh Bắc Kạn

Dự kiến sau 2 tháng khởi công, những cây cầu này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Xi Măng Xuân Thành hy vọng những cây cầu mới được bê tông hóa không chỉ mang sứ mệnh nối nhịp đôi bờ, tạo thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân các xã Bằng Lãng, Yên Mỹ (huyện Chợ Đồn), xã Dương Phong (huyện Bạch Thông) của tỉnh Bắc Kạn mà còn tạo động lực để người dân nơi đây phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời, giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Song song quá trình phát triển sản xuất kinh doanh, những năm qua Xi măng Xuân Thành luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng thông qua các hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, tài trợ kinh phí xây dựng nông thôn mới, chăm lo Tết cho người nghèo, trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, nhân dân ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước…

 “Nối nhịp yêu thương” là dự án an sinh xã hội do Xi Măng Xuân Thành phối hợp với hệ thống các nhà phân phối triển khai thực hiện với mong muốn giúp đỡ người dân và trẻ em ở những vùng còn nhiều khó khăn, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tạo đà phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN